Tượng Đức Mẹ Núi Cúi Bằng Đồng

Mô tả

Tượng Đức Mẹ Núi Cúi Bằng Đồng

Đức Mẹ Núi Cúi

Đức Mẹ Núi Cúi được tôn kính với tước hiệu Mẹ Vô Nhiễm, Nữ Vương các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Mẹ Lòng Thương Xót – Mẹ Vô Nhiễm Đức Mẹ đã được Thiên Chúa ban đặc ân “Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội” để sống trọn tình vẹn nghĩa với Thiên Chúa ngay từ khi được thụ thai. Trong suốt cuộc đời, Đức Mẹ Maria đã luôn quý trọng và gìn giữ vẹn toàn ơn cao trọng này. Nhờ vậy, trong ngày Truyền Tin, Thiên Thần đã chào Mẹ là người đầy ơn phúc, có Thiên Chúa ở cùng và luôn đẹp lòng Thiên Chúa (x. Lc 1,28.30).

Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi thuộc Tổng Giáo Phận Xuân Lộc – ở tỉnh Đồng Nai. Đây có thể xem là Trung tâm Hành Hương lớn nhất Việt Nam hiện tại.

  • Tượng Đức Mẹ Núi Cúi có tổng chiều cao là 50 mét, trong đó đế cao 17 mét và Tượng Đức Mẹ cao 33 mét
  • Đế Tượng là một Nhà nguyện lớn, được thiết kế cực kỳ chỉnh chu và sáng tạo của GP Xuân Lộc.
  • Tượng Đức Mẹ đứng trên đỉnh Núi Cúi, hướng nhìn về GP Xuân Lộc, sau lưng Đức Mẹ là Hồ Trị An (rộng 323 km vuông).

Nguyên liệu Đồng

Đồng ( Cu – 64) là nguyên liệu đầu tiên được con người sử dụng, đồng còn là nguyên liệu được tái chế sử dụng hàng đầu trên thế giới. Đồng có tính dẫn điện và dẫn nhiệt tốt cho nên được ứng dụng vào nhiều sản phẩm phục vụ cho cuộc sống, đồng có giá trị cao cho nên những sản phẩm làm bằng đồng thường là những sản phẩm cao cấp và có giá trị cao. Trên toàn bộ lớp vỏ trái đất, trữ lượng của Đồng theo tính toán khoảng 5 vạn tỷ tấn; con người có thể tiếp cận và khai thác khoảng 2.1 tỷ tấn Đồng. Một số nước có trữ lượng Đồng có thể khai thác (bằng sự thông minh của con người, bằng khoa học công nghệ và công cụ khai thác hiện tại – 2024) là: Peru (Nam Mỹ), Chile (Nam Mỹ), Trung Quốc (Châu Á), Hoa Kỳ, Úc( Australia thuộc Châu Úc hay Châu Đại Dương), Công gô (Châu Phi), Zambia (Châu Phi)…

Nhờ Đồng có tính dẻo và đúc được; cho nên Tượng Công Giáo có thể đúc hoặc chế tác thủ công bằng Đồng. Có những bức Tượng Công Giáo cổ bằng Đồng đến nay hàng ngàn năm vẫn còn tồn tại và nguyên vẹn. Tượng Đồng Công Giáo nặng, cho nên việc xây dựng hay thiết kế thi công bệ thờ, bàn thờ phải làm thật chắc chắn.

 

Share